Nhà thông minh là gì? Nhà thông minh gồm có những thiết bị nào?

Nhà thông minh là gì? Hay smarthome là gì?

Nếu bạn đang tự hỏi thế nào là một ngôi nhà thông minh, thì nó chỉ đơn giản là bất kỳ ngôi nhà hoặc biệt thự, căn hộ nào được trang bị các thiết bị kết nối Internet để giúp bạn quản lý và giám sát một loạt các thiết bị như chiếu sáng, cửa ra vào, cảm biến nhiệt độ, hệ thống giải trí, báo động an ninh, camera giám sát và các thiết bị kết nối khác từ điện thoại di động hoặc từ trợ lý giọng nói ở bất cứ đâu trên thế giới.

Quản lý từ chiếu sáng, sưởi ấm và đến tất cả các giải trí đa phương tiện của bạn, ngôi nhà thông minh giúp cuộc sống của bạn an toàn và dễ dàng hơn.

Thiết bị nhà thông minh gồm có những gì?

Thiết bị nhà thông minh

Chiếu sáng

Bóng đèn thông minh

Hãy tưởng tượng bạn có thể điều khiển ánh sáng trong nhà dù bạn đang thư giãn trong kỳ nghỉ hay đi làm về. Hình ảnh thức dậy vào buổi sáng với đèn bật sáng theo lệnh của bạn.

Chiếu sáng nhà thông minh vượt xa sự tiện lợi, mặc dù. Nó là một công nghệ được hình thành với hiệu quả tiết kiệm năng lượng trong tâm trí.

Dù ở nơi làm việc hay ở nhà, đèn thông minh có thể tự động điều chỉnh dựa trên công suất sử dụng hoặc lượng ánh sáng ban ngày. Điều này có thể giúp cắt giảm chi phí điện cho bạn và cho hành tinh..

Camera quan sát

Camera an ninh

Camera an ninh gia đình đã là một phần chủ yếu của an ninh trong gia đình và doanh nghiệp trong một thời gian khá dài.

Có thể theo dõi tài sản của bạn từ xa là một trong những lý do chính khiến mọi người áp dụng công nghệ nhà thông minh ngay từ đầu.

Ở cấp độ cơ bản nhất, bạn sẽ có thể đăng nhập vào camera an ninh của mình và kiểm tra các khu vực cụ thể trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn khi bạn đi xa.

Tính năng camera an ninh

Những tiến bộ trong công nghệ tiếp tục giải quyết các vấn đề về tính năng và độ nhạy của camera giám sát. Camera dò chuyển động thông minh có thể phân biệt giữa người dân, du khách và vật nuôi. Ngay cả kẻ trộm cũng phát hiện được. Bạn có thể thông báo với cơ quan chức năng khi có bất kỳ hành vi đáng ngờ nào.

Lưu trữ camera quan sát

Camera được lưu trữ thẻ nhớ, đầu ghi hình hoặc trên đám mây thường bắt đầu miễn phí với một số hạn chế nhất định sau đó trở nên linh hoạt hơn với các gói trả phí hàng tháng.

Camera giám sát kết hợp với trợ lý giọng nói

Hầu hết các camera an ninh không dây hiện hoạt động với Amazon Echo, Google Home.

Khi xem xét thế nào là một ngôi nhà thông minh, camera an ninh là một thành phần quan trọng giúp bạn hoàn toàn yên tâm cho dù bạn ở văn phòng hay trên bãi biển.

Hệ thống an ninh và kiểm soát truy cập

Hệ thống an ninh nhận diện khuôn mặt

Hệ thống cho phép bạn kiểm soát ai đó ra vào nhà bạn ngay cả khi bạn đi xa.

Kiểm soát bằng hệ thống báo động

Bên cạnh các cảnh báo bằng giọng nói và còi báo động, bạn sẽ được thông báo trong trường hợp có sự xáo trộn xảy ra dù bạn ở bất kỳ đâu.

Nếu bạn mệt mỏi khi nhảy ra khỏi xe để mở cổng và cửa nhà để xe, kiểm soát truy cập cho phép bạn thực hiện từ điện thoại thông minh của mình mà không đi lại nhiều.

Kiểm soát bằng khoá cửa điện tử

Để cấp hoặc từ chối quyền truy cập cho khách truy cập khi bạn không ở nhà, bạn có thể có một hệ thống kiểm soát truy cập hoàn chỉnh giúp bảo vệ cửa của bạn bằng khóa cửa điện tử có thể xác thực ra vào nhà bằng vân tay, mã số, thẻ từ, điện thoại di động…

Khoá cửa thông minh điều khiển bằng điện thoại thông minh
Khoá cửa điện tử điều khiển bằng điện thoại thông minh

Từ việc tiết kiệm năng lượng thông qua việc ngăn chặn những kẻ xâm nhập, các hệ thống an ninh tự động giúp bạn luôn yên tâm. Bảo vệ tài sản quý giá nhất của bạn và tiết kiệm tiền bằng cách giảm chi phí năng lượng.

Đối với bất cứ ai có lối sống năng động không ở nhà thường xuyên, việc bảo vệ tài sản không thể dễ dàng hơn với hệ thống an ninh đơn giản.

Hệ thống giải trí và âm thanh

Vâng, bảo mật là quan trọng nhưng giải trí là một động lực quan trọng đối với những người thích sở hữu công nghệ nhà thông minh.

Hệ thống rạp hát tại nhà có thể phức tạp khi bạn xây dựng. Với nhà tự động, bạn có thể hợp lý hóa tất cả các nền tảng và quy trình này để bạn có thể tập trung vào bộ phim hoặc album yêu thích của mình.

Tivi thông minh

TV thông minh cho phép bạn truy cập nội dung thông qua các ứng dụng trực tuyến và tận dụng video theo yêu cầu. Ngày càng có nhiều TV này được kết hợp nhận dạng giọng nói và cử chỉ.

Cách nghe nhạc đang thay đổi. Thông thường, thư viện nhạc chính của bạn sẽ nằm trên một thiết bị hỗ trợ Bluetooth, bạn có thể dễ dàng kết nối với loa ngoài. Với bộ thu và khuếch đại âm thanh, bạn có thể truyền phát nhạc từ điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Bạn có thể gửi luồng âm thanh này đến một số loa trong hệ thống âm thanh mà bạn muốn.

Kiểm soát tất cả các đầu vào và đầu ra bạn cần cho hệ thống cụ thể của mình từ một điều khiển từ xa cho phép bạn quản lý hệ thống giải trí gia đình của mình mà không cần phải thực hiện nhiều bước.

Cảm biến môi trường

Bên cạnh chiếu sáng, một trong những nhu cầu phổ biến nhất của khách hàng sử dụng nhà thông minh là khả năng kiểm soát nhiệt độ từ mọi nơi cho dù bạn đang ở trên giường và không thích thức dậy.

Bạn có vật nuôi và cây trồng cần chăm sóc khi bạn không có ở nhà. Nhiều loại cây trồng yêu cầu ổn định nhiệt độ cả ngày lẫn đêm. Bạn không muốn thú cưng yêu quý của mình khó chịu hay bị đói khi bạn đi xa, bạn có thể chỉnh máy sưởi và máy cho ăn từ xa.

Giống như điều khiển chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh của bạn, tự động điều chỉnh nhiệt độ cũng có thể giúp tiết kiệm đáng kể bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa không khí.

Một bộ cảm biến nhiệt độ treo tường điều khiển từ xa rẻ hơn nhiều nhưng bạn sẽ cần đầu tư vào trung tâm nếu bạn không muốn sử dụng bàn phím. Đặt điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn thành điều khiển từ xa và tự động điều khiển mọi thứ trong hệ thống cảm biến nhiệt.

Vì bộ cảm biến nhiệt thông minh đi kèm với WiFi tích hợp, bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra các báo cáo năng lượng từ xa.

Loa thông minh

Loa thông minh

Loa thông minh có thể làm gì? Loa thông minh có thể làm rất nhiều thứ. Trước hết, là loa sẻ điều khiển mọi thứ theo phong cách riêng của bạn, từ Apple HomePod có âm thanh tuyệt vời cho đến Amazon Echo Dot đơn giản hơn.

Nhưng chúng cũng có nhiều tính năng đặc biệt nhờ các trợ lý giọng nói thông minh được tích hợp sẵn. Những trợ lý thông minh này được kích hoạt bằng giọng nói, có nghĩa là bạn có thể yêu cầu họ thực hiện một loạt việc, bao gồm chơi nhạc, trả lời câu hỏi và điều khiển các thiết bị nhà thông minh khác.

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh

Chuông cửa thông minh có chứa camera để bạn có thể nhìn thấy ai đang ở trước cửa và bỏ qua những phiền phức. Chuông cửa tích hợp với camera, vì vậy bạn có thể tạo cả một hệ thống phát hiện chuyển động, gửi thông báo cho bạn khi bạn không ở nhà và lưu các bản ghi trong đám mây để truy cập khi bạn cần.

Hệ thống điều khiển rèm tự động

Rèm cửa tự động

Trong phim khoa học viễn tưởng chúng ta thường thấy rèm cửa mở và đóng chỉ bằng cách ấn nút rất tiện lợi này thường là một thành phần nhỏ của một ngôi nhà thông minh hiện đại.

Hệ thống rèm cửa sẽ tự động mở/đóng theo khung giờ sáng tối, để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên nhất cho ngôi nhà. Bạn có thể điều khiển rèm mọi lúc mọi nơi trên điện thoại, máy tính và bằng giọng nói tiếng việt tự nhiên khi ở qua loa thông minh.

Cũng như với chiếu sáng, nó không chỉ là sự tiện lợi mà còn là sự an toàn vượt trội với rèm thông minh. Nếu bạn đi nghỉ hè, rèm cửa vẫn giữ nguyên vị trí mở trong hai tuần là một lời mời cho bất kỳ vụ trộm tiềm năng nào. Tự động hóa yếu tố này trong ngôi nhà thông minh của bạn cho phép bạn điều khiển nó ngay cả khi bạn đang tắm nắng ở Vũng Tàu.

Smartphone

Điện thoại thông minh

Điện thoại thông minh trong ngôi nhà thông minh

Bạn có thể nghĩ về điện thoại thông minh là xương sống của bất kỳ ngôi nhà thông minh nào. Điện thoại của bạn trở nên giống như một chiếc điều khiển đa năng và bạn sẽ điều khiển mọi thiết bị tích hợp mà không cần một bộ điều khiển bằng nhựa cồng kềnh trên bàn cà phê.

Cách điện thoại của bạn giao tiếp với các thiết bị và hệ thống khác nhau trong ngôi nhà thông minh của bạn thường được gọi là Internet of Things (IoT).

Cùng với một trung tâm điều khiển thích hợp, bất kỳ điện thoại di động thông minh nào là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu khám phá thế giới nhà thông minh.

Thiết bị gia dụng

Bạn có thể tự động hóa nhiều thiết bị nhà bếp để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà không bị sa lầy vào công nghệ. Có lẽ bạn thích máy pha cà phê của mình đã pha sẵn 1 tách espresso vào buổi sáng giúp tiết kiệm những phút thời gian quý giá vào buổi sáng?

Tủ lạnh thông minh

Nếu bạn có một gia đình lớn, việc theo dõi ngày hết hạn bên trong tủ lạnh bị nhồi nhét là một thách thức. Tủ lạnh thông minh có thể tự động hóa việc theo dõi thời hạn sử dụng thực phẩm ở mức tối thiểu. Những chiếc tủ lạnh này cũng có thể lập danh sách mua sắm hàng tuần của bạn và tạo ra các công thức nấu ăn được xác định bởi những thành phần mà bạn đã có.

Internet vạn vật (IoT) thường được sử dụng phổ biến nhất khi chúng ta nói về các thiết bị hỗ trợ WiFi mà chúng ta thường liên kết với Internet cho dù đó là máy giặt, tủ lạnh hay máy sấy của bạn. Bạn có thể tương tác với hầu hết các thiết bị này bằng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn và bạn sẽ có quyền truy cập từ xa miễn là bạn có mạng internet.

Nếu bạn tự hỏi thế nào là một ngôi nhà thông minh, một ngôi nhà hoàn chỉnh chứa đầy các thiết bị và thiết bị hoạt động hoàn toàn hài hòa và tự động.

Hệ thống chăm sóc vườn cây

Hệ thống tưới cây tự động

Bạn có thể mở rộng công nghệ nhà thông minh ra vườn bằng một loạt thiết bị.

Nếu bạn có những bãi cỏ rộng cần tưới nước, một hệ thống phun nước là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước. Để cung cấp cho bãi cỏ của bạn một lượng nước cần thiết trong những điều kiện thời tiết khác nhau. Vì nó rất khó để đánh giá mức độ bạn sử dụng với vòi, nên vòi phun giúp bạn kiểm soát mức tiêu thụ. Điều này là tuyệt vời về nguyên tắc nhưng nếu bạn quên tắt nó khi bạn đi ra ngoài trong ngày thì sao?

Vòi nước có một bộ đếm thời gian đơn giản, hiệu quả về chi phí để bạn có thể kiểm soát hoàn toàn tần suất và thời gian tưới nước. Giúp bạn tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

Một van hẹn giờ thủy lực mạnh mẽ hơn cho phép bạn xử lý nhiều khu vực vườn của bạn. Điều này tích hợp hoàn hảo với các vòi phun và vòi hiện có. Bạn có thể điều khiển không dây thông qua điện thoại thông minh của mình.

Nó không chỉ ở ngoài trời nơi bạn có thể sử dụng tưới tiêu thông minh. Nếu bạn có rất nhiều người giúp việc nhà, bạn sẽ thắng họ khi họ bỏ bê công việc làm vườn khi bạn đi xa . Hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ giữ cho cây của bạn ngậm nước giúp bạn không cần phải tưới nước thường xuyên.

Nếu bạn muốn đảm bảo giỏ treo, chậu cây và hộp cây luôn xanh tươi, bộ dụng cụ phun sương cung cấp cho bạn điều chỉnh lượng nước để bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lắp đặt thiết bị nhà thông minh như thế nào?

Lắp đặt thiết bị nhà thông minh

Bạn đang băn khoan về lắp đặt thiết bị nhà thông minh có dễ không, thì việc lắp đặt các thiết bị ngày nay rất dễ chỉ cần “cắm là chạy” không cần phải cấu hình gì nhiều.

Không cần phải khoan hay đục chỉ cần nâng cấp các thiết bị của nhà bạn thành các thiết bị điện thông minh thì bạn có thể sở hữu một ngôi nhà thông minh.

Nếu bạn cần lo lắng thêm về việc lắp đặt các thiết bị nhà thông minh hãy liên hệ với đội ngũ NHÀ THÔNG MINH STORE để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất có thể.

Trả lời

0906 189 269