Top 5 cảm biến thông dụng nhất cho nhà thông minh bạn nên trang bị

Nhà thông minh (smarthome) đang là một xu hướng công nghệ dự đoán sẽ lên ngôi trong tương lai gần. Bạn có biết cảm biến đóng vai trò huyết mạch trong một ngôi nhà thông minh? Cùng điểm qua 5 cảm biến thông dụng, nên có nhất trong hệ thống nhà thông minh trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cảm biến chuyển động

1.1 Trong nhà

Cảm biến chuyển động là loại cảm biến dùng để phát hiện các chuyển động diễn ra bên trong ngôi nhà thông minh của bạn. Một số loại cảm biến còn có khả năng cảm biến dựa trên các yếu tố khác như ánh sáng, nhiệt độ, động đất,…

Với kích thước nhỏ gọn, chạy bằng pin, cảm biến chuyển động trong nhà có thể dễ dàng được đặt ở bất cứ đâu.

Loại cảm biến này thường được kết nối với đèn thông minh để tùy chỉnh đèn theo những chuyển động khác nhau.

1.2 Ngoài trời

Cảm biến thông minh ngoài trời tương tự như cảm biến thông minh trong nhà, tuy nhiên khả năng chống nước và chống chịu nhiệt được tối ưu để phù hợp cho việc lắp đặt bên ngoài nhà.

Loại cảm biến này có thể giúp kích hoạt những thiết bị khác trong nhà khi phát hiện gia chủ về, hoặc kết nối với camera an ninh để chống trộm.

Một số cảm biến chuyển động:

Cảm biến chuyển động hồng ngoại theLuxa P300 WH

cảm biến chuyển động theLuxa P300

Cảm biến chuyển động gắn tường theLuxa S150 WH

Cảm biến chuyển động gắn tường theLuxa S150 WH

Cảm biến chuyển động hai mặt ngoài trời NV780

Cảm biến chuyển động hai mặt ngoài trời NV780

Cảm biến chuyển động 360° gắn trần DG467

Cảm biến chuyển động 360° gắn trần DG467

2. Cảm biến cửa

An ninh là một trong những yếu tố được chú trọng hàng đầu trong một ngôi nhà thông minh. Và cảm biến cửa được ra đời chính là để phục vụ cho nhu cầu này.

Cảm biến cửa được gắn ở cửa ra vào hoặc cửa sổ trong nhà, nhằm phát hiện các chuyển động ra vào. Bạn có thể thiết lập báo động khi có xâm nhập bất thường vào ban đêm hoặc khi vắng nhà, đảm bảo an toàn ngay cả khi bạn ở xa.

Cảm biến từ cửa sắt ES155

Cảm biến từ cửa sắt ES155

Cảm biến từ cửa SM-205Q

 

 

Cảm biến từ cửa SM-205Q

3. Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm là một trợ lý đắc lực trong việc bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Với một màn hình LED hiển thị các thông số về không khí trong nhà, cảm biến nhiệt độ và độ ẩm giúp bạn kiểm soát được tình hình thông qua những thông tin được gửi về điện thoại.

Hơn nữa, bạn còn có thể kết nối cảm biến với một số thiết bị nhà thông minh như điều hòa, máy phun sương,… để tự động điều chỉnh cân bằng lại nhiệt độ và độ ẩm.

4. Cảm biến khói

Cháy nổ là cơn ác mộng của những ngôi nhà thông minh, vậy nên việc lắp đặt một cảm biến để phát hiện khói tỏa ra trong nhà là điều bạn rất nên thực hiện.

Cảm biến khói được thiết kế như một tấm lưới với hàng nghìn lỗ nhỏ li ti, giúp hấp thụ khói bất thường trong nhà và báo động kịp thời, từ đó có thể điều khiển các hoạt động tự động như mở rèm cửa, bật đèn tại lối thoát hiểm, ngắt các thiết bị điện,…

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh độ nhạy của thiết bị để tránh trường hợp báo động nhầm.

Cảm biến khói 4 dây H64-4

Cảm biến khói 4 dây H64-4

Cảm biến khói không dây Paradox WS588P

Cảm biến khói không dây Paradox WS588P

5. Cảm biến ngập nước

Cảm biến chống ngập nước là một cái tên sáng giá khác. Nếu chẳng may bạn quên khóa vòi nước, hoặc do thời tiết khắc nghiệt mà ngập lụt diễn ra thì cảm biến sẽ báo động ngay cho bạn, kể cả khi bạn không có mặt ở nhà.

Cảm biến được thiết kế nhỏ gọn và độ bền cao, cho phép lắp đặt dễ dàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà thông minh của bạn.

 

0906 189 269