Trợ lý Google- Google Assistant quan tâm nhiều hơn đến quyền riêng tư hơn bao giờ hết.

Trợ Lý Google Ngày Càng Thông Minh Và ý Thức Hơn Về Quyền Riêng Tư Của Người Dùng 6

Trong năm 2020, trợ lý Google- Google Assistant quan tâm nhiều hơn đến quyền riêng tư hơn bao giờ hết. Những bản nâng cấp và tính năng mới sẽ giúp cuộc sống của bạn tiện ích hơn.

+ Xem thêm: Ứng dụng năng lượng mới tiết kiệm, hiệu quả phục vụ sản xuất nông nghiệp

Nâng cấp chức năng

Tích hợp dễ dàng

Việc thiết lập tất cả các thiết bị nhà thông minh của bạn vào cùng một mạng và đảm bảo chúng giao tiếp với nhau có thể là một thách thức đối với một số người. Tuy nhiên, trợ lý Google sẽ giúp việc tích hợp các thiết bị dễ dàng hơn.

Google đã làm việc với một số công ty sản xuất nhà thông minh nổi tiếng để đảm bảo rằng Trợ lý Google hiện có thể cung cấp các mẹo, thông báo và đề xuất có giá trị về cách đồng bộ hóa thiết bị của bạn.

Trợ lý Google cũng có thể nhập tất cả thông tin đăng nhập của bạn vào ứng dụng Google Home ngay bây giờ, có nghĩa là bạn không phải liên tục nhập mật khẩu và tên người dùng của mình. Google Assisant sẽ kết nối liền mạch và tự động tất cả các thiết bị thông minh của bạn với cùng một mạng.

+ Xem thêm: Công ty TNHH TM&DV Điều Khiển Thông Minh tự hào đi đầu trong lĩnh vực “SMART CONTROL”

Đặt lịch thông minh

Bạn có thể lên lịch trình cho các thiết bị gia đình thông minh khác nhau hoạt động cụ thể vào khung thời gian tùy chỉnh. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kiểm soát hoạt động các thiết bị cách chủ động.

Hiện tại, Google Assistant sẽ chỉ có thể hỗ trợ các hành động theo lịch trình cho khoảng 20 thiết bị, nhưng danh sách các thiết bị thông minh sẽ sớm phát triển. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho các thiết bị như máy pha cà phê và máy điều hòa không khí.

Lời nhắc

Bạn có thường xuyên cần lời nhắc về các công việc hàng ngày nhưng không đủ kiên nhẫn để nhập chúng theo cách thủ công vào lời nhắc của mình? Giờ đây, Trợ lý Google có thể trợ giúp bạn.

Nếu bạn có màn hình thông minh của Google như Nest Hub hoặc Màn hình thông minh của Lenovo, giờ đây bạn có thể sử dụng Trợ lý Google để thêm các ghi chú hữu ích sẽ hiển thị trên màn hình.

Bạn chỉ cần nói: “Hey Google, hãy để lại ghi chú” và đọc tin nhắn. Ghi chú sẽ xuất hiện trên màn hình thông minh của bạn.

+ Xem thêm: Nhà thông minh smart home là gì?

Trợ Lý Google Ngày Càng Thông Minh Và ý Thức Hơn Về Quyền Riêng Tư Của Người Dùng 7

Quay số nhanh

Google Assistant hiện cũng có thể được sử dụng để nhập số điện thoại vào quay số nhanh của màn hình thông minh Google của bạn. Với chức năng “Hey Google” đơn giản, giờ đây bạn có thể tận dụng màn hình thông minh của mình để gọi bất kỳ số khẩn cấp nào.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu có trường hợp khẩn cấp và bạn không thể truy cập thực tế vào điện thoại của mình hoặc quay số.

Đọc giọng nói

Giọng nói của Trợ lý Google cũng đã phát triển – giờ đây nó biểu cảm hơn rất nhiều và có khả năng xác định các dấu hiệu tường thuật tinh tế hơn được thể hiện thông qua các giai điệu.

Bạn có thể yêu cầu Trợ lý Google đọc nội dung trực tuyến – có thể là một bài báo từ một trang web, một câu chuyện ngắn trực tuyến hoặc thậm chí là nội dung dài. Bạn chỉ cần nói “Hey Google, hãy đọc trang này” và nó sẽ tường thuật nội dung của trang.

Bạn thậm chí có thể dịch và đọc các trang bằng 42 ngôn ngữ khác nhau. Điều này đặc biệt hữu ích cho những ai muốn đọc một bài báo trong khi vẫn có thể thực hiện các tác vụ khác.

+ Xem thêm: Các thiết bị nhà thông minh Smart Control

Nâng cấp quyền riêng tư

Trong những tháng gần đây, người ta ngày càng lo lắng về khả năng ghi âm các cuộc trò chuyện của bạn để bên thứ ba phân tích. Để ngăn điều đó xảy ra và giúp bạn yên tâm, Google đã đưa ra các nâng cấp về quyền riêng tư một cách rõ ràng.

Sau đây là một số nâng cấp và giải thích rõ ràng về quyền riêng tư quan trọng nhất của Trợ lý Google:

  • Trợ lý Google không giữ lại các bản ghi âm giọng nói – tính năng này chỉ làm như vậy khi bạn chọn tùy chọn nhận dạng giọng nói nâng cao.
  • Bạn có thể nói “Hey Google, xóa tất cả những gì tôi đã nói với bạn…”, để xóa tất cả các bản ghi âm giọng nói của ngày, tuần, tháng hoặc bao giờ hết.
  • Với lệnh “Hey Google, tôi làm cách nào để giữ thông tin của mình ở chế độ riêng tư?”, Bạn có thể xem qua tất cả các cài đặt bảo mật của Google.
  • Bạn cũng có thể hỏi “Hey Google, bạn có đang lưu dữ liệu âm thanh của tôi không?” để xem qua cài đặt quyền riêng tư của Trợ lý Google trên điện thoại của bạn và thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào bạn cần.

Với tất cả những thay đổi và nâng cấp nói trên, Google Assistant sẽ thông minh hơn và an toàn hơn bao giờ hết.

Theo Smarthomenews

Trả lời

0906 189 269